Cách diệt mối sinh học tại văn phòng

Sử dụng cách diệt mối sinh học cho văn phòng đạt hiệu quả tốt nhất so với các cách diệt mối khác, hơn nữa cách diệt mối sinh học tại văn phòng cao cấp bị mối được khách hàng đánh giá cao chất lượng dịch vụ: khi diệt mối tại văn phòng sử dụng phương pháp diệt mối sinh học không phải đào khoan làm giảm chất lượng công trình,không ảnh hưởng mỹ quan công trình . Ngoài ra cách diet moi sinh hoc  tại văn phòng có ưu điểm sau:

– Sử dụng cách diệt mối sinh học đảm bảo diệt 100% tận gốc, công trình hết mối trong 1 chu trình diệt mối.

– Cách diệt mối sinh học không gây ô nhiễm môi trường.

– Có Hợp đồng ký kết và hóa đơn VAT theo yêu cầu.

– Cần có sự đảm bảo về UY TÍN trong lĩnh vực chuyên môn

Cách diệt mối sinh học tại văn phòng do các kỹ sư trên 22 năm kinh nghiệm đúc kết trong quá trình thực hiện.

+ Mối là loại côn trùng có đời sống xã hội cao. Mối xâm nhập gỗ, hàng hoá làm cho kiến trúc nhà ở, công trình bị xuống cấp và có thể bị sụp lún.

Mối còn phá hoại cả một số vật dụng có thành phần xenlulô như giấy, vải, chăn màn…

Nghiêm trọng hơn là mối đã phá hủy hồ sơ, giấy tờ, các tài liệu quan trọng tại văn phòng các cơ quan, đơn vị…

Mỗi đơn vị có hiện trạng mối xông khác nhau kèm theo đó kỹ thuật diệt mối, cách diệt mối tại văn phòng cũng khác nhau đòi hỏi yêu cầu cao về kinh nghiệm của đội ngũ chuyên môn kỹ thuật .

Trung tâm khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp hướng dẫn cách diệt mối sinh học an toàn và hiệu quả áp dụng diệt mối tại văn phòng, công ty, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học…vv như sau:

1. Cách diệt mối sinh học tại văn phòng, nguyên liệu chuẩn bị gồm:

+ Hộp nhử diệt mối tại văn phòng:

Hộp nhử diệt mối nếu không mua được thì có thể làm bằng bìa các tông kích thước rộng 12 cm, dài 28 cm bên trong có chứa các thanh gỗ thông trắng hoặc gỗ trám, bồ đề có kích thước dầy khoảng 1 cm, rộng 5 cm, dài 25 cm xếp khít với nhau. Tuyệt đối không dùng những loại gỗ đã bị mốc hoặc đã từng bị mối xông. Nếu không có gỗ, có thể thay bằng bã mía khô hoặc chiếu rách (gần như không sử dụng).

+ Thuốc diệt mối sinh học PMC 90 – Diệt tận gốc tổ mối tại văn phòng:

Tác dụng của thuốc diệt mối sinh hoc tại văn phòng: Lợi dụng mối thợ bị dính thuốc rút chạy về tổ, lây nhiễm tự nhiên, tiêu diệt được mối chúa và hệ thống tổ ngầm bên trong các công trình kiến trúc.

2. Thực hiện cách diệt mối sinh học tại văn phòng

Tại văn phòng đang sử dụng có xuất hiện mối thì có thể diệt mối bằng cách dùng chất hấp dẫn có trong hộp nhử mối để nhử chúng tập trung lại một chỗ rồi phun thuốc. Khi ngấm thuốc, mối sẽ hoảng loạn, tìm đường về tổ và sẽ chết tại tổ. Số mối còn lại trong tổ cũng sẽ bị lây thuốc và chết.

Cách diệt mối triệt để ở các góc khuất tại văn phòng, cần thực hiện việc diệt mối, gồm các bước sau:

– Bước 1 cách diệt mối sinh học tại văn phòng: Cách đặt hộp nhử

Đặt hộp nhử mối vào nơi đang có mối hoạt động, dùng đinh hoặc dây thép nhỏ để buộc cố định hộp nhử vào một chỗ. Để hộp nhử từ 15 đến 20 ngày, trong suốt quá trình này, tuyệt đối không được mở hộp ra xem hoặc động chạm vào hộp. Có thể nhìn thấy mối vào hộp bằng cách quan sát mép hộp nhử thấy có vết đất đắp lên có nghĩa là mối đang vào.

– Bước 2 cách diệt mối sinh học tại văn phòng: Phun thuốc

Khi thấy vết đắp đất đắp kín các kẽ hở của hộp nhử, lúc này có thể tiến hành phun thuốc: Bóc hộp nhử ra (sẽ thấy có rất nhiều mối ở trong đó), lấy thuốc bột PMC 90 nhẹ nhàng rắc hoặc xịt vào những con mối ở trong hộp. Thuốc được xịt vào mối phải đều, tránh trường hợp con thì dính nhiều thuốc quá, con thì không bị dính thuốc. 100g thuốc PMC 90 có thể phun xịt đủ cho hai hộp nhử. Khi phun thuốc xong, nhẹ nhàng đặt hộp nhử mối vào chỗ cũ để cho mối đã dính thuốc trở về tổ. Những con mối này sẽ mang theo thuốc trên mình về tổ, dẫn đến toàn bộ tổ mối bị tiêu diệt.

– Bước cuối cùng cách diệt mối sinh học tại văn phòng: Dọn hộp

Sau khi phun thuốc từ 3 -5 ngày, cần kiểm tra tất cả các điểm mối, nếu thấy vẫn còn mối chứng tỏ ta làm chưa hoàn thiện và còn sót lại một tổ mối nào đó chưa bị tiêu diệt hết, cần diet moi lại lần nữa, nếu thấy không có mối sống hoạt động là đạt kết quả tốt, chỉ cần làm vệ sinh dọn bỏ tàn dư hộp nhử là được.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn khi phun thuốc diệt mối, phải mang đồ bảo hộ lao động như quần áo, găng tay, khẩu trang… Không nên để thuốc dây ra tay hoặc bay vào bể nước uống hay đồ ăn thức uống của người và gia súc gia cầm.

Sau khi phun thuốc và dọn bỏ hộp nhử đã phun thuốc phải dọn vệ sinh, giặt sạch quần áo. Phế thải của quá trình diệt mối phải được chôn cách xa khu dân cư và nguồn nước, không được tuỳ tiện đốt hoặc vứt xuống cao, hồ.

 

Vì sao tự diệt mối sinh học không đạt hiệu quả?

– Nhiều Công ty, văn phòng, gia đình mua hộp nhử mối và thuốc diệt mối về tự làm đều phải bỏ dở dang. không thực hiện được theo quy trình diệt mối tận gốc phải gọi đơn vị diệt mối đến để xử lý diệt mối lại. Đối với những công trình tự diệt đã được phun thuốc, quá trình xử lý lại gặp rất nhiều khó khăn. Mối rút về tổ đi tìm nguồn thức ăn mới, nguy cơ mối lan rộng ra các vị trí khác trong công trình là rất cao

– Đặt hộp nhử mối không vào hay mối vào rất ít

– Phun chế phẩm diệt mối sinh học vào hộp nhử mối khi lượng mối nhử vào hộp không có hoặc rất ít

– Chế phẩm sinh học phun ít không đủ để lây nhiễm về tận tổ mối có khi chúng chưa kịp về tổ đã chết do phun không đúng tỷ lệ, không đặt lại hộp thuốc đúng chỗ.

– Có gia đình phun thuốc trực tiếp vào đường mối ăn thì cách tự diệt mối sinh học sai hẳn phương pháp, thuốc diệt mối sinh học có tác dụng lây nhiễm nếu ta phun đường mối ăn mối không dính thuốc

 

Các hộ tự mua vật liệu về làm theo hướng dẫn của Trung tâm về cách tự diệt mối sinh học thắc mắc tại sao cũng làm theo đúng hướng dẫn mà không đặt kết quả?. Thao tác diệt mối đúng cách, đúng phương pháp kỹ thuật chiếm 70% tỷ lệ thành công của quá trình diệt mối. Diệt mối là bài toán khó nan giải luôn phải tính toán không dễ dàng như chúng ta học nấu ăn. Tự diệt mối khó đòi hỏi kinh nghiệm, đòi hỏi chuyên môn trong lĩnh vực về mối.