Tại sao lại phải phòng chống mối cho công trình xây dựng ?

Các lý cần phải phòng chống mối cho công trình xây dựng:

1 . Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho sự thích nghi và phát triển của loài mối.

Phong chong moi cong trinh xay dung

2 .  Đời sống sinh hoạt của con người sử dụng gỗ là chủ yếu.

PHONG CHONG MOI

3 .  Khi loài mối làm tổ, sự nguy hiểm và tác hại chúng gây ra là không thể tưởng tượng, chúng có thể làm rỗng đất hoặc chổ sơn tường nơi chúng làm tổ

CHONG MOI CONG TRINH

Vì vậy các căn nhà hay công trình xây dựng nào ở Việt Nam đều có nguy cơ bị mối xâm nhập. Khi chúng xâm nhập vào một công trình xây dựng, nó không chỉ làm hư hỏng các vật dụng bằng gỗ như khung cửa gỗ, kệ bếp, sành nhà gỗ, cầu thang gỗ,v.v. mà nó còn gây ra nhiều tác hại khác như làm rỗng nền công trình, gây sụt lún, dò rỉ nước gây hiện tượng thấm nước, nấm mốc cho tường, làm dơ bẩn tường bởi các đường mui mà chúng đắp để di chuyển, làm rỗng lớp hồ tô tường.v.v. Qua quá trình cung cấp dịch vụ  Phòng chống mối chúng tôi thấy rất nhiều người chủ quan cho rằng nhà có đổ mê bê tông ở đáy móng thì không thể có mối được và mối không thể ăn gỗ căm xe hay gỗ lim, đó là những sai lầm rất có thể gây ra những tổn hại đáng tiếc.